[Bachkhoa-Aptech] 20 năm khẳng định vị thế Đào tạo CNTT chất lượng cao

16/12/2022

Bachkhoa-Aptech là chương trình đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế chuẩn Ấn Độ, được thiết kế độc quyền theo mô hình “Làm trước học sau” đầu tiên tại Việt Nam. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo công nghệ và cảm hứng từ thành công rực rỡ của Bachkhoa-Aptech, đến nay, hệ sinh thái Tập đoàn BKAP (BKAPGROUP) đã được hoàn thiện, cùng hướng tới thực hiện khát vọng chung là đào tạo nghề tinh hoa và tạo ra một môi trường học tập mang tầm cỡ quốc tế. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Bachkhoa-Aptech, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng bà Phạm Thái Hà – Chủ tịch HĐQT BKAPGROUP về hành trình phát triển cũng như những giá trị mà Tập đoàn kỳ vọng đem đến cho nền giáo dục Việt Nam.

bachkhoa-aptech 20 năm kiến tạo IT chất lượng cao
Bachkhoa-Aptech 20 năm hành trình “Kiến tạo IT” chất lượng cao

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Bachkhoa-Aptech đã gặt hái được những thành công và góp phần đào tạo nên những thế hệ “kỹ sư công nghệ” chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam. Bà Phạm Thái Hà rất vinh dự và tự hào khi kể về những thành tựu mà tập thể Bachkhoa-Aptech cũng như BKAPGROUP đã và đang không ngừng nỗ lực để đạt được.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi nhắc đến những thành tựu mà Bachkhoa-Aptech đã đạt được bằng nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục nhiều năm. Thật may mắn khi từ những ngày đầu quyết tâm theo sự nghiệp trồng người, chúng tôi đã được đón nhận. Nhờ thế mà chúng tôi càng có thêm động lực để phấn đấu, dành hết cái tâm vào đào tạo các học viên để các em có những kỹ năng thực sự cần thiết cho công việc và cuộc sống. 

Rất vinh dự khi trong suốt nhiều năm chúng tôi được công nhận và được trao tặng những giải thưởng danh giá như Giải thưởng “Cup Star Performer”, “Super Achiever Award”, “Doanh nghiệp văn hoá UNESCO”,… dành cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Và đặc biệt vinh dự hơn khi chúng tôi đã có 6 lần liên tiếp đạt cúp “Sao Khuê” cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam do Hiệp hội phần mềm Vinasa trao tặng. Những giải thưởng này đối với chúng tôi giống như những trái ngọt sau quá trình cố gắng của cả thầy và trò, đây cũng giống như một lời cam kết về chất lượng đào tạo của chúng tôi với các thế hệ học viên và phụ huynh”.

Bà Phạm Thái Hà chia sẻ về những "quả ngọt" mà Tập thể BKAPGROUP đã gặt hái được
Bà Phạm Thái Hà chia sẻ về những “quả ngọt” mà Tập thể BKAPGROUP đã gặt hái được

Danh hiệu Sao Khuê là niềm vinh dự mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào hoạt động trong lĩnh vực CNTT đều mong muốn dành được. Với 6 lần liên tiếp nhận danh hiệu Sao Khuê, đây có thể coi là lời khẳng định cho chất lượng và những nỗ lực, đóng góp của Bachkhoa-Aptech cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT ở Việt Nam. 

Hành trình 20 năm trên con đường “Kiến tạo IT 4.0” chắc hẳn đã có rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng đứng trước bất kỳ khó khăn nào bà Phạm Thái Hà cũng tỏ ra rất lạc quan vì đối với bà mọi thách thức chỉ là bước đệm để Bachkhoa-Aptech ngày một phát triển. Là người đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục hơn 20 năm, bà Phạm Thái Hà quan niệm những giá trị cốt lõi sẽ giúp tập thể BKAPGROUP có thêm sức mạnh, đoàn kết, đồng lòng cùng vượt qua.

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kiến thức mà còn giúp các học viên rèn luyện về tố chất con người. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh hay thời đại nào, con người vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất. Công nghệ phát triển, trí tuệ nhân tạo phát triển, chúng có thể thay thế con người làm nhiều việc trong tương lai nhưng chúng ta mới là những người tạo ra chúng, chúng ta vượt trội hơn vì chúng ta có ý thức. Vậy nên với tôi, dù xã hội có phát triển đến đâu, yếu tố con người vẫn luôn là then chốt. 

Giá trị cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp hay triết lý đào tạo của chúng tôi đều được xây dựng  dựa trên ba yếu tố là “Thiện – Nhân – Trí”.
“Thiện” là hành tâm hướng thiện, luôn suy nghĩ và hành động trong tính thiện, cái tâm và lợi ích chung của cộng đồng.
“Nhân” là chiến thắng bản ngã, chiến thắng nghịch cảnh, luôn giữ được chữ Thiện trong Tâm.
“Trí” là trí tuệ là ánh sáng, coi trọng tri thức, trí tuệ là nền tảng định hình nhân cách và hành động.

Dựa trên 3 yếu tố đó, Bachkhoa-Aptech mới định hình được những giá trị cốt lõi của mình là “Uy tín – Tinh thần hợp tác – Sáng tạo – Tập trung vào nhiệm vụ và Teamwork”. Sở dĩ tôi phát triển thành 5 giá trị vì số 5 là số “sinh”, qua đó tôi mong muốn đây sẽ là con số khởi tạo nên những giá trị thiết thực cho Tập đoàn và cho xã hội. 

Quả thực đến nay chúng tôi đã có những thành công nhất định, tôi rất tự hào về những thế hệ học viên của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, vì một thế hệ nhân lực Việt Nam vươn tầm thế giới, hành trình của chúng tôi sẽ cần phải được hoàn thiện và không ngừng tiến xa hơn nữa.”

Chân dung các học viên có thành tích xuất sắc của hệ thống Bachkhoa-Aptech
Chân dung các học viên có thành tích xuất sắc của hệ thống Bachkhoa-Aptech

Con người với một cái Tâm sáng thì quả thực làm điều gì cũng sẽ được như ý. Những giá trị này sẽ là cốt lõi để Bachkhoa-Aptech phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Không chỉ đào tạo về nhân cách, theo bà Phạm Thái Hà, những học viên tại đây sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết của một “công dân số” trong kỷ nguyên mới.

“Chúng tôi không dạy học viên lý thuyết suông hay những kiến thức công nghệ đã lỗi thời. Cái mà chúng tôi dạy là những điều mà một doanh nghiệp ngoài kia cần ở nhân sự nhất. Với mô hình “làm trước học sau” với 75% thời lượng là thực hành và học thực chiến bằng các dự án của doanh nghiệp, chúng tôi cam kết học viên “học là làm được việc”. Mô hình này đã giúp hàng chục ngàn học viên Bachkhoa-Aptech trưởng thành, thậm chí nhiều bạn đã có việc làm ngay sau khi kết thúc học kỳ I. Tôi tin rằng đây là lý do giúp Bachkhoa-Aptech nhận được sự tin tưởng của đông đảo các doanh nghiệp và các bạn học viên”.

Những giá trị mà Bachkhoa-Aptech cũng như BKAPGROUP mong muốn đem lại cho nền giáo dục Việt quả thực đáng trân trọng. Kỷ nguyên số với những biến động không ngừng, trong tương lai sẽ còn rất nhiều khó khăn cho các đơn vị đào tạo. Tin rằng với những giá trị thiết thực và nhân văn xuất phát từ “Thiện – Nhân – Trí”, Bachkhoa-Aptech cùng BKAPGROUP sẽ sớm hoàn thành sứ mệnh “Đào tạo công dân số – Kiến tạo xã hội công nghệ”, nâng tầm tầm vị thế nhân lực Việt sánh ngang với các cường quốc công nghệ trên thế giới.

Cảm ơn và xin gửi lời chúc sức khỏe tới bà Phạm Thái Hà đã dành thời gian chia sẻ cùng chúng tôi. Chúc Tập đoàn BKAP cùng Bachkhoa-Aptech ngày càng phát triển và đem lại những giá trị thiết thực cho xã hội! 

Minh Châu (TH)

Các tin liên quan