BKAPGROUP tư vấn hướng nghiệp và trao 75 suất học bổng CNTT cho gần 300 chiến sĩ chuẩn bị ra quân tại Lữ đoàn 86

05/01/2023

Tiếp nối thành công trong chuỗi sự kiện Tư vấn hướng nghiệp cho các chiến sĩ chuẩn bị ra quân, ngày 04/01/2023, tại Lữ đoàn 86 – Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phòng), BKAPGROUP đã có buổi chia sẻ về xu hướng và định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các chiến sĩ tại đây.

bkapgroup tư vấn hướng nghiệp và trao 75 suất học bổng CNTT cho các chiến sĩ tại Lữ đoàn 86

Về phía Lữ đoàn 86, có: Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn – Trợ lý Thanh niên, Binh chủng hóa học cùng toàn thể các đồng chí, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị.

Về phía BKAPGROUP, có: Bà Phạm Thái Hà – Chủ tịch HĐQT; Ông Phạm Hoài Nam – Thành viên HĐQT; diễn giả TS.Trần Bách Hiếu – Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các thành viên đơn vị chuyên môn.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện BKAPGROUP đã trao tặng 75 suất học bổng CNTT trị giá 150 triệu đồng cho các chiến sĩ chuẩn bị ra quân của Lữ đoàn 86 và trao tặng 05 ghế đá cho đơn vị.

đại diện lữ đoàn 86 và bkapgroup trong sự kiện

đại diện lữ đoàn 86 và bkapgroup trong sự kiện

Đại diện BKAPGROUP cùng diễn giả TS. Trần Bách Hiếu đã có những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số, những ngành nghề công việc nào tạo ra nhiều cơ hội phát triển và phù hợp với các chiến sĩ. Trong đó nhấn mạnh lĩnh vực CNTT đang là một trong số ít những ngành nghề đem lại cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập thuộc top đầu hiện nay. 

Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2022, mức lương của một lập trình viên trung bình dao động từ 860-2.300 USD, đây quả thực là một con số ấn tượng. Đồng thời, việc thiếu hụt nguồn nhân sự chất lượng cao càng khiến thu nhập ngành IT càng trở nên hấp dẫn. Theo dự thảo Chiến lược quốc gia về công ty công nghệ số Việt Nam, đến năm 2025, nước ta cần đến 1,2 triệu nhân lực CNTT, trong khi ở thời điểm hiện tại lượng nhân sự CNTT mới chỉ dừng lại ở con số hơn 400.000 người.

đại diện bkapgroup tư vấn hướng nghiệp cho các chiến sĩ

đại diện bkapgroup tư vấn hướng nghiệp cho các chiến sĩ

Diễn giả Trần Bách Hiếu tư vấn hướng nghiệp

 

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm của các đồng chí thuộc Lữ đoàn 86. Rất nhiều bạn bày tỏ sự hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về CNTT. Đại diện BKAPGROUP đã có những tư vấn, giải đáp thắc mắc kịp thời và trao tặng những suất học bổng giá trị, tạo cơ hội để các chiến sĩ sau khi ra quân học tập và phát triển bản thân.

Diễn giả Trần Bách Hiếu tư vấn hướng nghiệp

Diễn giả Trần Bách Hiếu tư vấn hướng nghiệp

“Đào tạo công dân số – Kiến tạo xã hội công nghệ”, BKAPGROUP đã hiện thực hóa sứ mệnh của mình thông qua các khoá học, các chương trình đào tạo CNTT dành cho mọi đối tượng từ trẻ em, học sinh, sinh viên đến người đi làm. Chương trình đào tạo tại BKAPGROUP được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu chuyển đổi số của xã hội. Mô hình “Làm trước học sau” với 75% thời gian là thực hành tại doanh nghiệp cùng các dự án thực tế đã giúp các thế hệ học viên BKAP có đủ kỹ năng và chuyên môn để đảm bảo đầu ra. Hơn 20 năm trên hành trình đào tạo công nghệ, BKAPGROUP tự hào khi xây dựng được cộng đồng “35.000 học viên thành đạt”, cung ứng cho xã hội nguồn lực chất lượng cao, góp phần vào quá trình chuyển đổi số đất nước trong kỷ nguyên mới.

các chiến sĩ lữ đoàn 86 trong buổi tư vấn hướng nghiệp

các chiến sĩ lữ đoàn 86 trong buổi tư vấn hướng nghiệp

BKAPGROUP trân trọng và tự hào khi được đồng hành cùng các đơn vị và các chiến sĩ. Thông qua chuỗi sự kiện tư vấn hướng nghiệp, BKAPGROUP mong muốn có nhiều cơ hội đóng góp trong các hoạt động cộng đồng, góp phần xây dựng một Việt Nam phát triển thịnh vượng.

 

Minh Châu (TH)

Các tin liên quan