Hoạch định nguồn lực – Yếu tố “sống còn” của doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

26/11/2022

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 kéo theo sự phát triển và hội nhập, song đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số. Nhiều đơn vị, tổ chức đang hỗ trợ cung cấp các giải pháp công nghệ trong giai đoạn này. Đây có thể coi là cơ hội thay đổi và phát triển mà các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

chuyển đổi số doanh nghiệp
Chuyển đổi số – Xu thế phát triển tất yếu của thời đại

Chuyển đổi số, doanh nghiệp cần thay đổi

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ và kỹ thuật số như hiện nay, kinh doanh theo mô hình truyền thống đang dần trở nên kém hiệu quả và không đủ sức cạnh tranh trên thị trường đầy khốc liệt. Đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều, thị hiếu khách hàng thay đổi liên tục, những biến động thị trường ngày càng bất ngờ và khó kiểm soát. Điều này có thể khiến doanh nghiệp mất dần vị thế cạnh tranh, dần trở nên lạc hậu và có nguy cơ đứng trước bờ vực phá sản.

Trong tương lai, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sẽ còn rất nhiều biến động đến từ môi trường bên ngoài như thiên tai, dịch bệnh,… ảnh hưởng đến cung cầu, nguồn lực đầu vào… Mỗi doanh nghiệp đều cần chuẩn bị cho mình chiến lược phát triển lâu dài, bền vững để có thể thích nghi được với những thay đổi.

Đi đôi với sự phát triển và mở rộng, quy trình quản lý và công việc của một doanh nghiệp càng trở nên phức tạp và khó kiểm soát nếu không có một hệ thống quản trị toàn diện. Việc này đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp hiện nay. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp sẽ không thể phát triển. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại.

BKAPTECH – Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Đối với khó khăn trong quản trị doanh nghiệp, liệu có giải pháp nào phù hợp? Hiểu được những khó khăn đó, với mục tiêu “Lấy giáo dục đào tạo, nguồn nhân lực chất lượng làm nền tảng, công nghệ là mũi nhọn và tài chính là đòn bẩy”, Tập đoàn BKAP (BKAPGROUP) mong muốn đem lại những giá trị thiết thực hơn cho các doanh nghiệp và xã hội.

Cụ thể về mũi nhọn công nghệ, dự án BKAPTECH của Tập đoàn sẽ đóng vai trò chủ lực trong việc triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. BKAPTECH sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm thông minh để ứng dụng trên các lĩnh vực từ đào tạo, quản lý, ứng dụng đến chuyển giao công nghệ chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Công ty sẽ phấn đấu phát triển theo định hướng nghiên cứu, gia công, thử nghiệm để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số tập đoàn và toàn xã hội.

Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, BKAPTECH đang xây dựng, thực thi các giải pháp công nghệ như:

– Xây dựng và triển khai ERP quản trị Tập đoàn và Công ty thành viên.
– Xây dựng ERP giáo dục khối; Hệ thống học trực tuyến, thi trực tuyến.
– Gia công phần mềm cho các đơn vị đối tác của tập đoàn.
– Xây dựng các sản phẩm công nghệ đón đầu chủ trương của nhà nước và xu hướng thị trường.

BKAPTECH-giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
ERP (Enterprise Resource Planning) – Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Trong đó phần mềm ERP – phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp được BKAPTECH coi là giải pháp hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp chuyển đổi số hiện nay. Thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm rời rạc, không có sự liên kết số liệu, ERP được BKAPTECH thiết kế chỉ bao gồm một phần mềm duy nhất bao gồm các module, mỗi module lại thực hiện các công việc quản lý khác nhau. Nhưng giữa các module này vẫn có sự liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một hệ thống quản trị toàn diện, hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý chuỗi cung ứng, quản trị sản xuất, quản trị nguồn nhân lực, quản lý quan hệ khách hàng,… của doanh nghiệp.

Vào thời điểm khó khăn nhất 2020 và 2021 do sự tác động của đại dịch COVID-19, gần như toàn bộ các trường học, trung tâm đào tạo rơi vào tình trạng khủng hoảng và bị động chưa từng có tiền lệ. Nhờ ứng dụng phần mềm ERP mà các trung tâm, cơ sở đào tạo mới có thể tiếp cận với phương thức đào tạo, quản lý khác thích nghi với biến động. Hệ thống trung tâm của BKAPGROUP và các đối tác đã không phải đứng trước tình trạng đóng cửa. Học viên và giảng viên vẫn có thể lên lớp đều đặn, đảm bảo hệ thống kiến thức của các em không bị ảnh hưởng.

Không chỉ đối với giáo dục – đào tạo, mọi doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau muốn chuyển đổi số thành công thì ERP được coi là giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn các vấn đề về doanh thu, lợi nhuận, công nợ, chi phí… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như máy móc, nguyên vật liệu và nhân sự để có kế hoạch sản xuất và kinh doanh chính xác, phù hợp với năng lực trong dài hạn.

Với đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển cấp tập đoàn, đơn vị nhà nước, khối ngân hàng… cùng hệ thống công nghệ quản trị tinh gọn, BKAPTECH luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ được nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trên hành trình chuyển đổi số.

BKAPTECH – Chuyển đổi số, để tiến xa hơn.

Minh Châu (TH)

Các tin liên quan