“Làm trước học sau” – Mô hình đào tạo công nghệ thông tin độc quyền chỉ có tại BKAPGROUP

13/01/2023

Người xưa có câu “Trăm hay không bằng tay quen” chứng tỏ tầm quan trọng của việc học phải đi đôi với hành. Nói không với đào tạo suông bằng lý thuyết, BKAPGROUP đã xây dựng mô hình đào tạo độc quyền “Làm trước học sau”, cam kết “Học là làm được việc” nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn lực cho xã hội.

mô hình đào tạo công nghệ thông tin làm trước học sau

Sự ra đời của mô hình “Làm trước học sau”

Năm 2017, với mong muốn tối ưu hóa khả năng dạy và học, hệ thống đào tạo công nghệ thông tin Quốc tế Bachkhoa-Aptech (BKAP APTECH) đã tâm huyết cho ra đời mô hình đào tạo hoàn toàn mới lạ và độc quyền. Mô hình này có hướng đi “ngược” với tất cả các hình thức giáo dục ở thời điểm đó và cho đến hiện tại. BKAPGROUP luôn trăn trở làm thế nào để đào tạo ra các thế hệ học viên mà bạn nào cũng đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng khi ra trường, làm thế nào để tối ưu hoá chất lượng đào tạo?

Vậy “tối ưu hóa ở đây là gì?”. Đó là giúp học viên có thể hình dung, nắm vững hệ thống kiến thức và những kỹ năng đang được nhà tuyển dụng săn đón. Từ đó có thể xây dựng những nội dung học tập phù hợp và chiến lược học tập tối ưu nhất. Mô hình mới được gọi tên là “Làm trước học sau” và chính thức được BKAPGROUP đưa vào áp dụng tại tất cả các chương trình đào tạo CNTT từ năm 2017.

Với tôn chỉ là luôn đặt thành công của học viên lên hàng đầu, mô hình “Làm trước học sau” tập trung xoay quanh các tiêu chí:

Tăng tỷ lệ thành công tìm việc làm sau khóa học lên đến 100%
Trên thực tế, BKAPGROUP cam kết mức lương cho học viên sau tốt nghiệp từ 8 triệu đồng trở lên tại mạng lưới hơn 200 doanh nghiệp đối tác như: CMC, Savis, Misa, Cốc Cốc, Sotatek,… Các con số thống kê đã chứng minh được điều này, với hơn 20 năm kiến tạo IT chất lượng cao, BKAPGROUP đã đào tạo thành công hơn 35.000 học viên thành đạt với mức thu nhập trung bình trên 1.000$.

Chương trình đào tạo đáp ứng 100% yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
Theo ghi nhận, mô hình đào tạo “ngược” “Làm trước học sau” giúp các học viên BKAP được doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mặc dù còn đang đi học nhưng các bạn đã được trang bị tốt những “mánh nghề”, những kỹ năng làm việc và một số kinh nghiệm thực chiến nhất định.

Thông qua các “IT Tour”, học viên được trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp công nghệ trong quá trình học tập
Nhờ sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT hàng đầu, học viên BKAP sẽ được tham quan môi trường và quy trình làm việc trong các đợt IT Tour. Chuyến đi này không chỉ giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, kết nối với các doanh nghiệp tại Hội thảo công nghệ mà còn là cơ hội để cho các bạn học viên thực hành kiến thức và kỹ năng qua các đợt thực tập. Đây là những trải nghiệm đáng giá mà mô hình “Làm trước học sau” đem lại.

mô hình đào tạo công nghệ thông tin làm trước học sau có thực sự hiệu quả

Mô hình đào tạo “Làm trước học sau” có thực sự hiệu quả?

“Làm trước học sau” – mô hình đào tạo chú trọng thực hành, nói không với lý thuyết suông, học là phải làm được việc. Với 75% thời gian là học thực hành, các học viên sẽ được tiếp xúc toàn diện, hiểu và được tích lũy kinh nghiệm thực tế nhiều hơn so với hình thức đào tạo thông thường. Học viên BKAP sẽ có cơ hội tham gia các chuyến IT tour tại doanh nghiệp vào đầu kỳ học, các bạn sẽ sớm nắm bắt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra, từ đó có thể chủ động xây dựng kế hoạch học tập, trau dồi kỹ năng, nâng cấp bản thân để đáp ứng tốt tất cả những yêu cầu đó.

Xuyên suốt quá trình học tập, các bạn học viên sẽ được cầm tay chỉ việc và trực tiếp thực hành tại các phòng lab cấu hình cao. Mỗi kỳ học tương ứng với một dự án, giảng viên sẽ là người vừa dạy lý thuyết, vừa chỉ dẫn thực hành, nghiệm thu kết quả sản phẩm cuối kỳ. Kết thúc 4 kỳ học, các BKAPer sẽ bỏ túi được ít nhất 4 sản phẩm thực tế. Bên cạnh đó sẽ có những cơ hội thực tập tại doanh nghiệp sau mỗi học kỳ, trong quá trình thực tập, các bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình, cụ thể đến từ các trailer, các leader dày dặn kinh nghiệm trong ngành CNTT.

Đội ngũ giảng viên bước ra từ các doanh nghiệp, kinh nghiệm và trải qua rất nhiều dự án; sau khi có đủ bề dày tri thức cũng như kỹ năng thực tế, họ quay trở lại và truyền lửa cho thế hệ IT tương lai bằng cả sự tâm huyết của mình. Các thầy cô biến những lớp học thành những dự án thu nhỏ, tạo nên không khí làm việc chuyên nghiệp, hết sức thực tế cho học viên. Các học viên sẽ cùng nhau làm việc nhóm, chăm chỉ học hỏi, lắng nghe, quan sát để bắt tay vào công việc và tạo ra những sản phẩm cụ thể để các giảng viên đánh giá, góp ý, nghiệm thu.

Mô hình đào tạo Làm trước học sau đã giúp hàng chục ngàn học viên BKAP trưởng thành, nhiều bạn học viên đã có việc làm ngay sau khi kết thúc SEM 1. Khi theo học tại BKAP-APTECH (Bachkhoa-Aptech), các bạn học viên sẽ được trang bị kỹ năng thực hành “cứng” ở mảng lập trình Web với PHP. Học viên sẽ có cơ hội tham gia vào mảng web của doanh nghiệp liên kết thông qua chương trình thực tập sinh tiềm năng hoặc được doanh nghiệp “săn đón” ngay tại buổi lễ bảo vệ đồ án SEM 1.

mô hình đào tạo công nghệ thông tin làm trước học sau có thực sự hiệu quả

Chương trình đào tạo BKAP giúp trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm thiết yếu cần có của dân IT bao gồm: kỹ năng làm việc nhóm và trí tuệ tập thể, kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp, lên kế hoạch và tổ chức công việc, trí tuệ cảm xúc EQ, tư duy sáng tạo mạo hiểm,… cộng thêm 150 giờ Tiếng Anh 3 tiêu chuẩn gồm: chuẩn âm; chuẩn ngữ pháp; thành thạo Tiếng Anh giao tiếp. Nhờ vậy, các bạn học viên có thể tự tin hơn, trang bị tốt để bản thân trở thành 1 công dân toàn cầu.

Học giỏi, chơi giỏi; các học viên Bachkhoa-Aptech đã phát huy bản lĩnh IT, rèn luyện tinh thần trách nhiệm qua hơn 100h ngoại khóa tại tất cả các sân chơi công nghệ, câu lạc bộ chuyên môn như: IT Talent Code, Triệu phú IT, BKAP Code War,…Bên cạnh đó bạn còn được rèn luyện thể chất, tăng tinh thần gắn kết thông qua các sân chơi tập thể thường niên như: BKAP Star Run, Trại hè công nghệ, BKAP IT Cup …

Có thể nói, đây là một chương trình đào tạo độc nhất vô nhị, nó có thể giúp phát triển từ trí tuệ, thể chất cho tới phẩm chất đạo đức cho các bạn trẻ. Giúp định hướng một tương lai của các bạn với một ngành nghề tốt đẹp, phát triển cho đời, cho toàn xã hội. Tạo tiền đề, bước đệm vững chắc giúp những người trẻ yêu công nghệ thông tin được thỏa sức vẫy vùng, thỏa sức sáng tạo.

Cùng BKAPGROUP kiến tạo IT, xây dựng kỷ nguyên số toàn cầu!

Diễm Hương (TH)

Các tin liên quan