Workshop về blockchain, Solana của BKAPGROUP thu hút hàng trăm sinh viên

24/02/2023

Chiều 23/2, Workshop Blockchain 101 được Tập đoàn BKAP (BKAPGROUP) phối hợp cùng đối tác Solana và Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức.

Đây là workshop được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông. Sự kiện thu hút hơn 200 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cùng nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ tới tham gia, tìm hiểu.

Hơn 200 sinh viên tập trung tại hội trường tham dự workshop về blockchain do BKAPGROUP và đối tác Solana tổ chức
bkap-solana-blockchain-workshop-02
Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn BKAP trao tặng học bổng cho sinh viên PTIT

Nội dung chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban Lãnh đạo BKAPGROUP đã trao tặng 50 suất học bổng CNTT trị giá 100 triệu đồng cho các bạn sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông.

Phát biểu tại sự kiện, ông Thái Hồng Đức – đại diện BLĐ BKAPGROUP, nhấn mạnh: CNTT nói chung và blockchain nói riêng luôn là xu hướng của thời đại. Với việc tổ chức workshop này, Tập đoàn BKAP cùng đối tác Solana mong muốn cung cấp các kiến thức cơ bản, giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ yêu thích CNTT về blockchain cũng như Solana. Từ đó, khơi dậy cảm hứng của giới trẻ đối với các công nghệ mới, trong đó có blockchain.

bkapgroup-solana-blockchain-workshop-04
Bà Chung Hải Bằng phát biểu khai mạc
bkapgroup-solana-blockchain-workshop-03
Đại diện BLĐ Tập đoàn BKAP, ông Thái Hồng Đức, phát biểu tại sự kiện

Bà Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, đã gửi lời cảm ơn tới BKAP cũng như đối tác Solana. Theo bà Chung Hải Bằng, Đoàn Thanh niên đơn vị luôn sẵn sàng với các chương trình phổ biến, chia sẻ kiến thức hữu ích như Workshop Blockchain 101.

bkapgroup-solana-blockchain-workshop-05
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia, đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả
bkapgroup-solana-blockchain-workshop-06
Diễn giả tới từ Solana Superteam nhiệt tình giải đáp các thắc mắc

Những kiến thức bổ ích chưa từng được chia sẻ

Tại workshop, các bạn sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về blockchain, thực hành những hoạt động đơn giản nhất để hiểu hơn về blockchain, qua đó khơi nguồn cảm hứng tìm hiểu sâu hơn

Những kiến thức cơ bản, nhập môn về blockchain, cơ chế đồng thuận, Smart Contract (hợp đồng thông minh),… đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên. Nhiều bạn trẻ tỏ ra rất hào hứng khi tự mình tạo ví blockchain, trực tiếp nạp, nhận và gửi token giữa 2 ví…

Nhiều kiến thức căn bản về blockchain, Solana được chia sẻ
bkapgroup-solana-blockchain-workshop-08
Diễn giả tới từ Solana Superteam chia sẻ nhận định về tiềm năng to lớn của blockchain trong tương lai

Tới buổi workshop, diễn giả Solana Superteam Vietnam cũng chia sẻ những nhận định rất lạc quan về sự phát triển của blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới. Những thắc mắc của các bạn sinh viên đều được giải đáp thỏa đáng.

Trên thế giới, blockchain đã và đang được áp dụng trên nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, chứng khoán, y tế, giáo dục, nông nghiệp,… Tuy vậy, ở Việt Nam, sự tiếp cận blockchain còn chậm hơn so với các nước khác. Vì vậy, kiến thức về blockchain cần được chia sẻ, phổ biến nhiều hơn nữa để tận dụng tiềm năng cũng như cơ hội nghề nghiệp.

bkapgroup-solana-blockchain-workshop-ptit-08
Với nhiều bạn trẻ, blockchain là một lĩnh vực còn khá mới mẻ

Solana là blockchain Top3 thế giới và có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng các bạn trẻ quan tâm tới công nghệ và muốn phát triển sự nghiệp trong Blockchain. Solana Superteam Vietnam là cộng đồng những người quan tâm và đang phát triển trong hệ sinh thái Solana.

Workshop Blockchain 101 là chuỗi chương trình của Solana Superteam Vietnam tổ chức tại các trường nhằm cung cấp kiến thức cơ bản, truyền cảm hứng về blockchain cho sinh viên.

bkapgroup-solana-blockchain-workshop-ptit-10
Các bạn sinh viên đăng ký tìm hiểu khóa học blockchain tại BKAPGROUP ngay tại hội trường
bkapgroup-solana-blockchain-workshop-ptit-09
Đại diện BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên
bkapgroup-solana-workshop-blockchain-ptit-11
Bàn tư vấn của BKAPGROUP tại sự kiện

Video RECAP sự kiện:

Với sứ mệnh kiến tạo xã hội công nghệ, đào tạo công dân số, Tập đoàn BKAP hân hạnh cùng đối tác Solana Superteam Vietnam mang tới các chương trình workshop, các sự kiện hackathon… bổ ích cho các bạn sinh viên trên mọi miền cả nước. Hành trình này mới chỉ bắt đầu. Hãy cùng BKAP và Solana Superteam Vietnam lan tỏa kiến thức, khơi dậy tiềm năng và khởi động hành trình thành công của bạn cùng với blockchain, cùng Solana!

Đăng ký học CNTT tại BKAPGROUP ngay hôm nay để được tiếp cận kiến thức mới, cập nhật những xu hướng nghề nghiệp CNTT mới nhất!

Các tin liên quan