Cùng chọn Bachkhoa-Aptech (BKAP APTECH), hai anh em IT sở hữu mức thu nhập khủng

11/01/2023

Phá bỏ định kiến về việc phải có tấm bằng đại học mới thành công, 2 anh em Phạm Văn Bình (SN 1993) và Phạm Đức Thắng (SN 1999) đã chọn cho mình lối rẽ riêng chính là Bachkhoa-Aptech (BKAP APTECH) làm bệ phóng để theo đuổi ngành Lập trình. Trong khi bạn bè đồng trang lứa còn chật vật trên giảng đường đại học, cả Bình và Thắng đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng và sở hữu cơ hội việc làm rất tốt ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

khởi tạo niềm đam mê từ bộ phim "lập trình cho trái tim"

Anh Phạm Văn Bình chia sẻ, từ khi học cấp 2 anh đã ấp ủ giấc mơ Lập trình viên vì bản thân đã hoàn toàn “đổ gục” trước hình tượng chàng trai đeo kính, lưng mang balo laptop cùng đôi tay lạch cạch trên keyboard xuất hiện trong bộ phim “Lập trình cho trái tim”. Từ khi đó, lúc nào anh cũng khao khát được làm việc cùng những dòng code và chính anh sẽ tự lập trình cho tương lai của mình. Anh bắt đầu tự tìm hiểu khá nhiều thông tin về lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và ngành Lập trình nói riêng. Anh quả quyết: “Mình chọn Công nghệ thông tin vì biết chắc đây là ngành tiềm năng, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai”.

thoát khỏi định kiến về tấm bằng đại học

Những năm 2011, khi định kiến xã hội vẫn rất coi trọng tấm bằng đại học và cũng giống nhiều bậc phụ huynh khác, bố mẹ Bình và Thắng luôn mong mỏi con mình có thể vào đại học sau khi tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên, sau khi lắng nghe nguyện vọng của cậu con trai là muốn theo đuổi ngành IT và rất nghiêm túc với lựa chọn của bản thân, bố mẹ anh đã tin tưởng và ủng hộ anh theo học chương trình Lập trình viên Quốc tế tại Bachkhoa-Aptech.

Anh Bình chia sẻ, cơ duyên trở thành BKAPer của anh khá tình cờ, trong dịp BKAPGROUP đến tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Phạm Ngũ Lão (Đông Anh, Hà Nội), cậu học sinh 18 tuổi đã “phải lòng” trước sự chuyên nghiệp và năng động của đội ngũ tư vấn viên. Anh Bình chia sẻ thêm: “Trước khi Bachkhoa-Aptech đến trường cấp 3, anh đã tìm hiểu khá kỹ thông tin về trường. Đó là nơi anh được học Công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế, được tiếp xúc với môi trường học tập vô cùng hiện đại và đặc biệt hơn khi được biết chương trình học “tiết kiệm” thời gian chỉ trong 2.5 năm anh có thể ra trường và làm được việc.”
“Đó là lý do mà anh đã chọn lựa Bachkhoa-Aptech và thuyết phục bố mẹ để anh theo đuổi hướng đi của mình.”

Anh Phạm Văn Bình - học viên bachkhoa-aptech và niềm đam mê công nghệ

Anh Phạm Văn Bình đã chọn con đường ngắn hơn để chạm tay vào đam mê, không có bằng đại học nhưng đổi lại anh có được cơ hội tiếp cận những xu hướng công nghệ mới nhất. Những năm 2011, khi lũ bạn còn ước ao được luyện tay trên bàn phím thật, thì theo học tại BKAP, anh đã được học và trực tiếp tham gia vào các dự án thực tế trên chiếc máy tính cấu hình cao.

CNTT hay Lập trình muốn giỏi phải thực hành nhiều, làm nhiều. Mô hình đào tạo ngược “Làm trước – Học sau” của Bachkhoa-Aptech đã giúp các bạn sinh viên được tiếp cận công việc một cách thực tế. Các bạn học viên sẽ khám phá kiến thức bằng các dự án thực tiễn trước, sau đó thầy cô mới định hướng và hệ thống kiến thức bài bản. Chính điều này đã tạo động lực học tập và kích thích sự hiếu kỳ ở những đứa trẻ ham mê CNTT. Việc được học và làm việc trực tiếp với máy tính đã giúp cậu nhóc 18 tuổi khi ấy đem lòng “yêu” những dòng code và nó đã phát triển dần thành các kỹ năng chuyên môn của một lập trình viên chuyên nghiệp.

trở thành lập trình viên cùng bachkhoa-aptech

Là cậu học trò năng nổ trong từng buổi học, có niềm đam mê với nghề, anh Bình tạo được ấn tượng tốt với thầy cô. Năm 2014 khi còn đang trong thời gian chiến đấu với đồ án tốt nghiệp, anh đã được thầy giáo giới thiệu đến một công ty startup về công nghệ với vị trí Lập trình viên Android.

Ở cái tuổi 21, vừa chập chững ra trường, khi nhận được mức lương khởi điểm 6 triệu đồng, anh đã rất vui, hãnh diện và cũng thầm cảm ơn những người thầy tại BKAP đã thổi lửa niềm đam mê Công nghệ thông tin trong anh.

cảm nhận học viên bachkhoa-aptech

Đây cũng là công việc đầu tiên của anh Bình, sau 2 năm theo học Lập trình tại Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech. Sau đó, anh chuyển sang làm dự án outsource thị trường Nhật Bản cho FPT. Và từ tháng 9 năm 2017 đến nay, anh làm việc tại phòng Lập trình phần mềm Mobile tại Công ty CP Misa. Lần đầu “nhúng mình” thực chiến với công việc, anh Bình hào hứng kể lại: “Anh bắt nhịp khá nhanh với công việc, cảm xúc của anh khi ấy chỉ gói gọn trong 1 chữ “sướng”, bởi cái gì anh đang làm cũng là những kiến thức anh đã được học tại trường.”

Và đây cũng là lý do khiến anh Bình trở thành người truyền cảm hứng cho cậu em trai của mình là Phạm Đức Thắng (1999), tiếp bước anh trai mình theo học tại Bachkhoa-Aptech và trở thành ứng cử viên tài năng được Công ty Usol Việt Nam lựa chọn ngay trong Ngày hội tuyển dụng CNTT 2019.

Đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên tại BKAP, anh Bình đã định hướng cho em trai của mình là bạn Phạm Đức Thắng theo học Chương trình chất lượng cao tại đây.

Phạm Đức Thắng (giữa) được anh Phạm Văn Bình định hướng theo học Bachkhoa-Aptech (BKAP APTECH)
Phạm Đức Thắng (giữa) được anh Phạm Văn Bình định hướng theo học Bachkhoa-Aptech (BKAP APTECH)

Trong Ngày hội tuyển dụng CNTT 2019 tổ chức tại Bachkhoa-Aptech, Phạm Đức Thắng đã xuất sắc vượt qua bài thi test và trở thành ứng viên Fresher tài năng được Công ty Usol tuyển chọn. Hiện nay, Thắng đang làm Lập trình viên tại Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Biplus Việt Nam.

theo đuổi đam mê ngành cntt cùng bkap
Chia sẻ về bài học khiến anh Bình ghi nhớ mãi về tính cẩn thận, chỉn chu trong từng hành động và luôn có phương án dự phòng trong mọi trường hợp: “Đó là khi sự cố mất dữ liệu xảy ra, anh đã gây ra hậu quả làm ảnh hưởng đến dự án của cả một tập thể, một đội ngũ. Anh đã phải giải trình trước công ty, dù sự việc đó là không cố ý nhưng cũng là một bài học kinh nghiệm xương máu cho quá trình làm việc của anh sau này.” Với cương vị là người anh đi trước, đã có 7 năm kinh nghiệm trong ngành IT, anh Bình dành lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang theo học CNTT: “Chỉ khi thực sự say mê với nó bạn mới có thể theo đuổi nó đến cùng và có được thành công trong công việc.”

ấn tượng học viên bachkhoa-aptech

Cho đến thời điểm hiện tại, anh Bình vẫn hài lòng khi lựa chọn theo đuổi Bachkhoa-Aptech (BKAP APTECH), đặc biệt chương trình học lồng ghép giảng dạy kỹ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành đã giúp anh có thêm rất nhiều lợi thế trong quá trình làm việc cùng đối tác nước ngoài và tìm kiếm tài liệu tiếng Anh, cập nhật kiến thức công nghệ mới.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, CNTT bùng nổ sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các bạn trẻ. Sẽ là cơ hội khi có nhiều hơn những lĩnh vực mới ra đời, có sân chơi rộng mở để các bạn thử thách bản thân, được làm sai và làm lại từ đầu. Nhưng đây cũng chính là thách thức, khi sức cạnh tranh trong ngành CNTT cực lớn, đòi hỏi các bạn phải không ngừng học hỏi và update bản thân để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

BKAPGROUP trân trọng và tự hào khi được đồng hành cùng hơn 35.000 học viên CNTT, kỳ vọng cung ứng nguồn lực chất lượng cao vì một Việt Nam thịnh vượng.

BKAPGROUP, Đào tạo công dân số – Kiến tạo xã hội công nghệ.
Diễm Hương (TH)

Các tin liên quan