BKAPGROUP cùng các đối tác trao tặng 326.000.000 quà thiện nguyện tại xã Tả Sìn Thàng

06/06/2023

Tập đoàn BKAP (BKAPGROUP) cùng các đối tác Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương; Tập đoàn NTT Việt Nam và Công an tỉnh Điện Biên vừa tổ chức chương trình thiện nguyện “Ước mơ cho em” năm 2023. Tại chương trình, tập đoàn đã trao tặng 326.000.000 quà thiện nguyện (bao gồm hiện vật) cho địa phương.

Khi cho đi là còn mãi

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-01
Đường đi vào Tả Sìn Thàng rất hiểm trở, nhiều đoạn tưởng chừng không thể đi tiếp

Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số nói chung đã được cải thiện.

Tuy nhiên ở Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, vẫn còn những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều em nhỏ vẫn còn thiếu thốn, chưa được thỏa ước mơ vui bước tới trường.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-05
Bạn Đồng Văn Mạnh (áo xanh) chia sẻ rất hạnh phúc với chuyến đi thiện nguyện này

Tả Sìn Thàng là xã vùng cao ở phía Bắc của huyện Tủa Chùa (Điện Biên). Nằm cách trung tâm huyện Tủa Chùa khoảng 40km. Địa hình đặc trưng ở Tả Sìn Thàng là núi đá tai mèo cheo leo. Hai bên đường là dốc đá heo hút, đường xá hiểm trở.

Bà con địa phương chủ yếu là người dân tộc. Với 85% là người dân tộc Mông và số ít dân tộc Xạ Phang. Cuộc sống của người dân quanh năm khó khăn, cả xã có trên 70% là hộ nghèo.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-02
Đoàn viên nhiệt tình tham gia chương trình thiện nguyện “Ước mơ cho em” năm 2023

Hình ảnh các em nhỏ Tả Sìn Thàng mặc quần áo rách, co ro trong giá rét. Các em gồi học dưới mái lá liêu xiêu khiến ai cũng phải nghẹn lòng. “Cho đi là còn mãi”. Đấy cũng là lúc cán bộ, nhân viên, người lao động của BKAPGROUP không thể chỉ đứng nhìn.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-03
Ông Thái Hồng Đức – đại diện Ban lãnh đạo BKAPGROUP kiểm tra công tác tổ chức

Hơn ai hết, chúng tôi luôn ấp ủ mong muốn góp phần đem lại niềm vui được đến trường cho các em nhỏ. Bên cạnh đó là những gia đình có hoàn cảnh. Đặc biệt là tại nơi khó khăn của vùng dân tộc thiểu số tại xã Tả Sìn Thàng. Chương trình thiện nguyện “Ước mơ cho em” 2023 là cơ hội để BKAPGROUP chung tay hoạt động vì cộng đồng.

“Ước mơ cho em” nâng bước trẻ tới trường

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-04
Tổng giá trị các phần quà là 326 triệu đồng

Đoàn vượt hành trình hơn 450km kéo dài tới 15 tiếng. Đoàn thiện nguyện quyết tâm đến với các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đường đi vào Tả Sìn Thàng rất hiểm trở. Các cung đường đèo dốc, khúc khuỷu. Nhiều khúc cua tay áo rất nguy hiểm.

Thời tiết lại mưa lớn khiến đường xá càng thêm phần lầy lội, nhiều lúc tưởng chừng không thể đi tiếp. Khắc phục mọi khó khăn, BKAPGROUP cùng đoàn công tác đã tới tận nơi để trao tận tay những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho bà con địa phương.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-06
Đoàn trao bảng tượng trưng các phần quà cho đại diện chính quyền địa phương

Ngày 4/6, tại xã Tả Sìn Thàng, BKAPGROUP cùng các đối tác Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương; Tập đoàn NTT Việt Nam và Công an tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình thiện nguyện “Ước mơ cho em” năm 2023. Tập đoàn đã trao tặng 326.000.000 quà thiện nguyện cho địa phương.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-07
Các phần quà lần này bao gồm bỉm, sữa, vitamin, phi nước và tiền mặt

Chương trình hướng tới đối tượng là các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Đồng thời, chương trình “Ước mơ cho em” năm 2023 cũng là dịp để các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các tình nguyện viên thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Các đồ dùng thiết yếu đã được trao tới tay người dân.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-08
Nụ cười dễ thương của một em nhỏ khi được tặng quà

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của BKAPGROUP. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để cán bộ, nhân viên, người lao động trong công ty thể hiện được tinh thần sẵn sàng cống hiến của mình cho cộng đồng, xã hội.

Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-09
Các em nhỏ địa phương rất hào hứng với các phần quà

Đẹp biết bao nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ. Vui biết bao tiếng các em tíu tít tới trường. Những món quà ý nghĩa của đoàn, dù ít, dù nhiều, cũng sẽ góp phần giúp đỡ các em nhỏ, các gia đình còn khó khăn cải thiện cuộc sống.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Thào A Dơ – Bí thư Đảng ủy xã Tả Sìn Thàng – cho hay: Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn đoàn thiện nguyện chương trình “Ước mơ cho em” năm 2023 đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ địa phương kịp thời.

Nhân dân xã Tả Sìn Thàng luôn chào đón các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các chương trình thiện nguyện. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục được đón nhận tình cảm, sự hỗ trợ từ cộng đồng.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-09
Ngoài trao quà là hiện vật, đoàn cũng hỗ trợ tiền mặt cho các cá nhân, hộ gia đình khó khăn

Kết thúc một chuyến đi không dài nhưng đong đầy cảm xúc. Mỗi thành viên trong đoàn đều giữ lại trong lòng mình niềm hạnh phúc không sao tả xiết.

Mỗi người đều hy vọng sẽ tiếp tục được đóng góp sức mình cho những hoạt động cộng đồng. Tiếp tục lan tỏa yêu thương tới những mảnh đời khó khăn…

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-12
Hy vọng chương trình sẽ góp phần hỗ trợ các em nhỏ địa phương cải thiện chất lượng cuộc sống

Cảm xúc sau chuyến đi

Chia sẻ về chương trình, ông Thái Hồng Đức – đại diện BLĐ Tập đoàn BKAP cho biết:

“BKAPGROUP cùng các đơn vị đồng hành mong muốn sẽ góp phần nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, trao gửi tình cảm, sự yêu mến của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tới bà con xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên”.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-10
Cuộc sống của bà con Tả Sìn Thàng vẫn còn nhiều khó khăn

Lần đầu tiên tham gia một chương trình thiện nguyện dưới mái nhà BKAPGROUP, bạn Quách Thị Hoa chia sẻ:

“Thực sự em cảm thấy tự hào vì mình đã có một phần công sức trong chuyến đi. Em tự thấy bản thân đã vượt qua chính mình với chương trình từ thiện này.

Cảm ơn lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho chúng em tham gia một hoạt động cực kỳ ý nghĩa. Cảm ơn BTC đã lựa chọn cho em tham gia lần này. Nếu có chương trình tiếp theo, em tiếp tục xin đăng ký tham gia”.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-14
Người dân địa phương được trao quà tận tay

Bạn Đồng Văn Mạnh, một thành viên trong đoàn, cũng chung một niềm cảm khái:

“Chúng ta đã thực sự giúp đỡ được những gia đình khó khăn, những em nhỏ cần hỗ trợ. Tôi cũng rất vui khi thấy các bạn trẻ ở Công ty tham gia rất nhiệt tình, hăng hái. Những hoạt động ý nghĩa như thế này chắc chắn sẽ càng tô đẹp thêm văn hóa, truyền thống của BKAPGROUP”.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-11
Đoàn trao phi nước cho một số hộ gia đình khó khăn

Lời kết

BKAPGROUP tự hào là đơn vị tiên phong trong hệ sinh thái giáo dục 4.0, với sứ mệnh “Đào tạo công dân số – Kiến tạo xã hội công nghệ”.

BKAP có các dự án đào tạo công nghệ, phát triển giáo dục, cung ứng nhân lực. Tập đoàn BKAP rất vinh dự được đồng hành. Và đặc biệt là đóng góp cùng các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng.

bkapgroup-uoc-mo-cho-em-ta-sin-thang-13
Đoàn cán bộ, nhân viên BKAPGROUP – Nhị Vân Media tham gia chương trình

Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể. Cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các tình nguyện viên đã ủng hộ, giúp đỡ. Tạo điều kiện để chúng tôi tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này.

Thay mặt BTC chương trình, xin kính chúc các quý vị, các thầy cô giáo cùng các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công!

Hẹn ngày trở lại nhé, Tả Sìn Thàng!

Các tin liên quan